Một số vấn đề cần lưu ý khi sử dụng bơm tăng áp

                                                     Một số vấn đề cần lưu ý khi sử dụng bơm tăng áp

  1. Quy mô sử dụng bơm tăng áp

– Quy mô gia đình: có thể sử dụng các máy bơm công suất nhỏ. Khi nước được sử dụng thì bơm sẽ hoạt động dựa vào cơ chế cảm nhận dòng nước chảy qua bơm sẽ kích cho bơm chạy.

– Quy mô công nghiệp: Đối với quy mô công nghiệp cần công suất lớn thì chúng ta có thể dùng máy bơm tăng áp kết hợp bầu áp. Khi áp suất nén trong đường ống bị giảm áp tới một giá trị nhất định thì bơm sẽ hoạt động cho đến khi nào áp suất nén trên đường ống đạt yêu cầu thì bơm sẽ ngừng hoạt động.

  1. Nguyên lý hoạt động 

Thiết bị auto-reset (công tắc áp suất) hoặc cảm biến áp suất sẽ trả tín hiệu về bộ điều khiển, bộ điều khiển dựa vào các tín hiệu này để điều khiển bơm áp đóng hoặc mở. Bầu áp liên tục tích áp suất hoặc trả áp suất về đường ống, giúp giảm tần suất hoạt động của máy bơm nước kéo dài tuổi thọ hệ thống. Trên đường ống có gắn van giảm áp để điều chỉnh áp suất phù hợp điều kiện sử dụng.

  1. Tư vấn sử dụng máy bơm tăng áp trong gia đình

Bơm tăng áp trên thị trường chủ yếu có sản phẩm của các hãng: Hanil, Panasonic, Shimizu, Lucky Pro, Kita… với giá từ 1,1 – 3,5 triệu đồng/ cái. Cũng có loại bơm giá rẻ được giới thiệu là của Trung Quốc, Đài Loan bán với giá từ 600 – 900 ngàn đồng nhưng thực chất là những loại máy do thợ sửa máy bơm “gia công, chế tạo” lại nên chất lượng không đảm bảo. Vì thế người tiêu dùng cần có sự lựa chọn sản phẩm vừa chất lượng vừa phù hợp với túi tiền của mình. Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho người tiêu dùng một số lưu ý khi chọn máy bơm tăng áp sử dụng trong gia đình.

* Những lưu ý khi lựa chọn máy bơm tăng áp:

– Độ cao giữa hai bồn chứa nước dưới đất và sân thượng, nếu dưới 10m thì có thể chỉ cần sử dụng bơm tăng áp cũng được, còn nếu trên 20m thì sử dụng bơm chuyên đẩy cao.

– Thể tích của mỗi bể chứa cũng quyết định khả năng dùng máy phù hợp. thường với những hồ nước từ 1 – 3m3 nước thì chỉ cần sử dụng máy có công suất từ 125 – 200W là tạm ổn.

– Lắp đặt máy cũng cần phải đúng kỹ thuật thì mới phát huy được hết công suất máy. Khi lắp máy nên đặt ở vị trí chắc chắn, tránh bị rung khi vận hành. Lắp đường ống đúng kích thước đường kính của máy bơm nước nạp nước mồi theo sách hướng dẫn…

* Nhà phân phối máy bơm nước 243 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội là đại lí cấp I của hãng bơm nước Hanil – một trong những sản phẩm máy bơm nước tăng áp hàng đầu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *